Nhấn vào đây nếu quý vị không đọc được email này.

Kể từ ngày đầu tiên tôi đến đây vào tháng Chín 2009, mục tiêu của tôi khi làm tổng giám đốc là cung cấp cho mọi học sinh một nền giáo dục tốt nhất, bất kể trường nào các em theo học.

Chúng tôi nhận được bằng cớ thêm nữa chứng tỏ rằng chúng tôi đang đi đúng đường khi tổ chức “Children at Risk” công bố thứ hạng hàng năm của các trường vào hôm thứ Hai. Hàng năm kể từ 2006, nhóm hỗ trợ này đã lượng giá các trường theo một số tiêu chuẩn để đo lường hiệu quả—và năm 2012 đánh dấu sự tiến bộ mạnh nhất của chúng tôi.

Ba trường đứng đầu năm nay đều từ HISD, và hầu như một nửa trong 10 trường đứng đầu cấp tiểu, trung học I và II cấp trong 2012 thì đều là trường HISD. Trường T.H. Rogers xếp hạng nhất trong cả hai cấp tiểu và trung học I, trong khi trường DeBakey High School for Health Professions được mức cao nhất trong loại này. Trường Trung Học Lee cũng được nhận biết là “Trường Cải Tiến Nhiều Nhất”, và cả hai trường Tiểu Học Lyons và Pilgrim Academy được chọn là “Gold Ribbon Schools” (trường dải vàng).

Đây là một tin vĩ đại cho HISD. Nó chứng tỏ rằng nỗ lực của chúng tôi khi đưa một giáo chức giỏi vào từng lớp học và một hiệu trưởng giỏi vào từng trường thì có hiệu quả - và chúng tôi không ngừng nghỉ cho đến khi đạt được mục tiêu ấy cho tất cả các trường.


TIN KHU HỌC CHÁNH

Đừng Quên Ngày Hội Chọn Trường Thường Niên Lần II Ngày Mai: Hãy đến để tìm hiểu thêm về những lựa chọn cho con em vào mùa thu này, kể cả các trường magnet, đặc biệt và trường trong khu vực vẫn còn chỗ trống. Trường mới cho niên khoá 2012–2013 sẽ là các chương trình HILZ, được đề ra để dạy nghề trong sáu lãnh vực học vấn.

Các Trường HISD Chiếm Ưu Thế Xếp Hạng Các Trường của Nhóm Hỗ Trợ: Khu Học Chánh Houston hãnh diện về tám trường đứng đầu vùng thuộc cấp tiểu và trung học, theo sự xếp hạng 2012 Texas Public School Rankings được công bố vào ngày 23 tháng Tư bởi Children at Risk. Các thứ hạng này gồm các trường từ 58 khu học chánh, kể cả các trường charter.

Có Câu Chuyện Hay Về Giáo Chức Giỏi? Hãy Nói Cho Chúng Tôi! HISD sẽ mừng Tuần Lễ Biết Ơn Thầy Cô ngày 7 – 11 tháng Năm và Giáo Chức Trung Học Của Năm trong một buổi lễ đặc biệt vào ngày 24 tháng Năm. Để giúp chúng tôi nói lời “cảm ơn” những chuyên gia tận tuỵ này, chúng tôi kính mời quý vị hãy chia sẻ những câu chuyện cảm động nhất với chúng tôi về một giáo chức nào đó thay đổi cuộc đời quý vị (hay con em). Chỉ cần email về info@houstonisd.org, dùng chủ để “Inspiring Teachers”, và chúng tôi sẽ đăng một số câu chuyện hay nhất trong trang web của khu học chánh.

Học Sinh Giúp Khởi Sự Trang Web Hoạch Định Vào Đại Học: Khu Học Chánh Houston được chọn là học khu đầu tiên làm việc với College Board để thực hiện những cuốn video tương lai được bao gồm trong trang web BigFuture hoạch định vào đại học. Trang web này là một nguồn trợ giúp toàn quốc cho học sinh, cố vấn, giáo chức, và phụ huynh muốn tìm kiếm những thông tin về việc chuẩn bị, nộp đơn và trả tiền đại học.

Các Sĩ Quan Trừ Bị Hàng Đầu JROTC Được Vinh Dự Trong Lễ Trao Giải Thưởng: Chương trình Junior Reserve Officer Training Corps (Huấn Luyện Sĩ Quan Trừ Bị - JROTC) của HISD vinh danh sáu học sinh sĩ quan đứng đầu năm 2012 vào ngày 21 tháng Tư tại buổi lễ JROTC Review and Awards của HISD. Các học sinh này được chọn vào hồi đầu lục cá nguyệt từ các học sinh tốt nghiệp trong 25 chương trình JROTC của HISD.

Bảy Học Sinh HISD Được Học Bổng “National Merit Scholarship”: Sáu học sinh từ trường Trung Học Bellaire và một từ trường High School for the Performing and Visual Arts được chọn là những người thắng giải trong hiệp đầu của học bổng National Merit Scholarships sẽ được tài trợ bởi các công ty tư trong năm nay.

Chiến Dịch Ghi Danh Bầu Cử Được Phát Động tại Mọi Trường Trung Học HISD: Tất cả các hiệu trưởng trường trung học khu học chánh được cử làm đại diện để ghi danh bầu cử trong nỗ lực dạy học sinh về tầm quan trọng của sự tham dự tiến trình dân chủ.

Học Khu Tìm Sự Bồi Thường từ Công Ty Bán Thịt Hamburger: HISD đã cáo buộc công ty cung cấp thực phẩm ở California vi phạm khế ước ký kết với học khu khi sử dụng loại thịt LFTB trong loại hamburger được bán cho khu học chánh. Các viên chức HISD đang tiến hành cuộc kiểm kê các nhà cung cấp thực phẩm trước những lưu tâm của phụ huynh về sự khám phá rằng Don Lee Farms đã bao gồm sản phẩm này trong loại thịt bò bán cho HISD trong năm nay.

Tham Dự Ngày GenTX 4 tháng Năm Để Cổ Vũ Học Lên Cao: Ngày GenTX sẽ trở lại tiểu bang này lần thứ hai vào ngày 4 tháng Năm, 2012, và Tổng Giám Đốc Terry Grier khích lệ mọi học sinh và nhân viên HISD hãy chứng tỏ sự hỗ trợ bằng cách mặt áo thun T-shirt của đại học yêu mến vào ngày đó.

HISD Đang Nhận Đơn Cho Tiểu Ban Giám Sát Bông Phiếu: Tiểu Ban Giám Sát Bông Phiếu được Uỷ Ban Giáo Dục HISD thiết lập để bảo đảm hiệu quả việc sự dụng quy trình bông phiếu. Trách nhiệm của tiểu ban là theo dõi các chương trình xây cất được bông phiếu tài trợ và giúp thông tin cho dân chúng Houston về các kiến trúc mới cũng như các chương trình tân trang trong khu học chánh. Tiểu ban chín thành viên vẫn còn hai ghế trống.

Trường Dậy Tiếng Quan Thoại Hiện Đang Nhận Đơn: Đơn xin nhập học hiện đang được chấp nhận cho các lớp Vườn Trẻ, Mẫu Giáo, lớp một và hai cho niên khoá 2012-2013. Trường sẽ toạ lạc tại số 6300 Avenue B trong vùng Bellaire và lúc đầu sẽ phục vụ học sinh trong các lớp nói trên, với các lớp kế tiếp sẽ được thêm vào trong những năm sắp tới.

Tin Học Đường

Birding Club của trường Tiểu Học Berry đã bảo trợ việc cử hành Urban Bird Celebration vào ngày 21 tháng Tư dưới sự điều động của giáo chức Paula Wheeler. Các hội viên đã làm máng thức ăn cho chim từ những bình sữa cũ (trong hình) và tham dự trò chơi Bird Hurdle Obstacle Course nhấn mạnh đến sự nguy hiểm của các con chim trong thành phố phải đương đầu hàng ngày. Hội viên câu lạc bộ còn thu lượm dữ kiện về các giống chim địa phương cho sự nghiên cứu National Urban Bird Study của Cornell Lab of Ornithology.

Học sinh trường Trung Học Carnegie được nghe từ người được giải Nobel là David Baltimore và nhà sinh học của California Institute of Technology (Caltech) là Alice Huang vào ngày 12 tháng Tư khi hai người này đến thăm trường, là một phần trong công việc của họ cho Civic Scientist Lecture Series. Các vị khách đặc biệt này đã nói về công việc, con đường sự nghiệp của họ, và những khám phá mới của khoa học, sau đó các học sinh đã đặt câu hỏi. Hãy vào trang web của viên Baker Institute để đọc toàn bộ câu chuyện.

Tấm tranh của Montgomery Angel, học sinh lớp sáu trường Trung Học Grady (trong hình) thêm duyên dáng cho tấm thiệp mời tham dự cuộc triển lãm thường niên lần thứ mười một của trường này. Cuộc quyên góp mùa xuân, được tổ chức vào hôm 30 tháng Ba, làm nổi bật một phần tử của cộng đồng hàng năm vì đã phục vụ trường. Vinh dự của năm nay là Galleria Area Rotary Club.

Trung Tâm Giáo Dục Gregory Lincoln đã tổ chức một đại hội giới trẻ được bảo trợ bởi Alpha Kappa Alpha Sorority tháng qua, trong đó học sinh trung học I cấp gặp gỡ với các đại diện từ vài trường đại học trong Texas. Các tham dự viên có thể chọn một trong nhiều khoá hội thảo về các đề tài tỉ như: sự ức hiếp, hiểu biết tài chánh, và giải quyết xung đột. Gần 200 học sinh từ năm khu học chánh khác nhau đã đến tham dự.

Trung Học Hogg trở nên trường thứ mười bốn của HISD có một sinh hoạt tích cực của tổ chức National Junior Honor Society vào ngày 3 tháng Tư khi các giáo chức và ban quản trị ở đây đã giới thiệu các thành viên lớp đầu tiên của trường vào tổ chức đặc biệt này.

Trung Học Jones đã gửi một nhóm gồm 24 học sinh và bảy nhân viên đến BP MS150 cuối tuần qua, và mọi phần tử đã vượt qua lằn mức cuối cùng để hoàn tất cuộc đua này. Sinh hoạt thường niên hai ngày này là việc gây quỹ chính cho tổ chức National Multiple Sclerosis Society, trong đó các tay đua0020e đạp đi từ Houston đến Austin—một quãng đường gần 150 dặm.

Samuel Gonzales-Luna, thủ khoa trường Trung Học Lamar được chọn bởi tổ chức Texas Association of Secondary Schools Principals để trở nên một phần tử của nhóm All-State Academic Excellence Team. Các học sinh lớp 12 được đề cử dựa trên điểm SAT hay ACT, GPA, theo đuổi một bằng cấp cao, và các tiêu chuẩn khác. Samuel sẽ được chính thức vinh dự trong tháng Sáu với một học bổng $500 trong khoá hội thảo mùa hè của tổ chức này.

Học sinh trường Tiểu Học Lockhart đã học được bài học quan trọng trong đời từ các con thú khi các em được cuộc thăm viếng từ năm con chó trong “Dogs of Character”. Các con chó đã đến trường hôm 19 tháng Tư để chia sẻ những câu chuyện vượt qua những thử thách giống như các em học sinh phải đương đầu.

Các học sinh trường Sam Houston Math Science and Technology Center là Jasmin Arredondo và Yessica Juarez Galvan, cùng với Kimberly DeLaTorre, đã vẽ lại bức tranh nổi tiếng “Mona Lisa” của Leonardo daVinci với các ly tái chế trong lớp nghệ thuật nhằm tìm hiểu việc sử dụng các vật tái chế.

Học sinh trường Trung Học Westside mới đây đã giúp dàn dựng lại “Shattered Dreams” trong trường để cho thấy những hậu quả lâu dài mà người lái xe say rượu gây nên nơi đời sống người trẻ và cộng đồng. Không kể các học sinh đã “chết” trong cuộc đụng xe được dàn dựng, 14 học sinh khác được lôi ra từ các lớp bởi “tử thần” trong cả ngày để nhấn mạnh đến sự thường xuyên của cái chết gây nên bởi say rượu lái xe.

“Writers in the Schools” tổ chức sinh hoạt thường niên “A Light in the Forest” vào ngày 22 tháng Tư tại trung tâm Houston Arboretum and Nature Center, và 30 học sinh từ các trường tiểu học của HISD là Field, Garden Oaks, Helms, Herod và Travis đã mừng “Mother Nature” bằng cách trình bày tác phẩm của mình trong Environmental Writing Project. Trên 100 người đã lắng nghe các em đọc thơ, bài luận và các câu chuyện để cử hành Ngày Trái Đất (Earth Day).

Houston ISD Logo

KHU HỌC CHÁNH HOUSTON
Trung Tâm Hỗ Trợ Giáo Dục Hattie Mae Whit
4400 West 18th Street, Houston, Texas 77092-8501

Nếu quý vị không muốn tiếp tục nhận được email này từ tổng giám đốc, {UNSUBSCRIBEHYPERLINK} xin nhấn vào đây để lấy tên ra khỏi danh sách. {OPENEDEMAILMARKER}

© HISD 2012

 

Chính sách của Khu Học Chánh Houston là không kỳ thị vì lý do tuổi tác, mầu da, phế tật, tổ tiên, quốc gia gốc, tình trạng hôn nhân, chủng tộc, tôn giáo, phái tính, tình trạng cựu chiến binh, hay đảng phái chính trị trong sự giáo dục của học khu hoặc trong chương trình tuyển dụng nhân viên và các sinh hoạt của học khu.